ทานสลัด ตอนเช้า หรือ ตอนเย็น มื้อไหนดีกว่ากันนะ ?

" สลัดผัก ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารที่แครอลี่ต่ำ หลายคนจึงฝากความหวังในการลดหุ่น และ

ดูแลสุขภาพไว้กับการเลือก ทานสลัดดี ๆ สักมื้อหนึ่งต่อวัน⁠ แต่ จะทานสลัด มื้อไหนที่ดีที่สุด

มีคำแนะนำมาฝากกันค่ะ "

 

ทานสลัด ตอนเช้า

 

ทานสลัด มื้อเช้าดีไหม อิ่มท้อง สมองสดใสเพียงพอหรือเปล่า ? ⁠
สารอาหารที่ได้จะเพียงพอกับความต้องการของร่างกายไหม ?⁠
ทานสลัด เป็นอาหารเช้า ช่วยลดหุ่นหรือไม่ ?⁠คำตอบในเรื่องนี้ก็คือ สลัดผักเหมาะจะเป็นอาหารมื้อเช้ามาก ๆ เลยล่ะ อาหารมื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญมาก ๆ ไม่ควรจะงด เพราะร่างกายของเราต้องการพลังงานไปช่วยในการบำรุงสมอง ⁠สิ่งที่เราทานในมื้อเช้า จะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายโดยรวมของเราทั้งวัน ดังนั้น ไม่ว่ามื้อเช้าจะเร่งรีบแค่ไหน ถ้าคุณมีสลัด ซึ่งต้องย้ำว่าเป็นสลัดดี ๆ ที่มีสารอาหารเพียงพอ เช่น มีผัก มีโปรตีน มีไขมันดี (ซึ่งอาจจะได้จากน้ำสลัด) ก็จะทำให้มื้อเช้านั้นเพียงพอและ มีคุณค่าอย่างมากกับร่างกาย⁠


เราอาจจะเลือก สลัดควินัว ซึ่งมีโปรตีนสูงมาทานในมื้อเช้า สลับกับ สลัดอื่น ๆ ตามชอบใจ แค่นี้มื้อเช้าของคุณก็เต็มเปี่ยมด้วยอาหารที่มีคุณภาพจาก สลัด ได้แล้ว แถมแคลลอรี่ต่ำ สบายท้องอีกด้วยครับ ⁠ที่สำคัญการทานผักเยอะ ๆ ในมื้อเช้าก็ช่วยในการกระตุ้นระบบเผาผลาญของร่างกายได้ดี ใครสะดวกทานสลัดในมื้อเช้า ทานได้เลยไม่ต้องกังวลใจ⁠

 

 

ทานสลัด ตอนเย็น

 

มื้อเย็นเป็นเวลาที่เราไม่ควรทานอาหารหนัก เพราะกิจกรรมต่าง ๆ ของเราจะลดน้อยลง ร่างกายอาจจะใช้เวลาในการเผาผลาญอาหารนานขึ้น⁠


การทาน สลัดผัก ในมื้อเย็นก็เป็นอะไรที่เหมาะสมสุด ๆ เพราะแคลลอรี่ต่ำ แต่ก็มีข้อควรระวังก็คือ ไม่ควรทานสลัดใกล้เวลานอนนะคะ เพราะผักมีกากใย ที่ต้องใช้เวลาในการย่อย หากเลือก ทานสลัด เป็นอาหารเย็น ก็ควรทานก่อน เข้านอนอย่างน้อย 3 ชั่วโมงถึงจะเรียกว่าดีค่ะ

 

แล้วทานมื้อไหน ดีที่สุด?

 

สำหรับคำถามที่ว่าจะเลือก ทานสลัด มื้อไหนดีที่สุด เราขอตอบว่า จะเลือกทาน มื้อเช้า หรือ มื้อเย็น ก็ได้ให้ดูที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเรา เช่น ถ้าเรามีนัดช่วงเย็นบ่อย ๆ อาจจะต้องทานอาหาร หรือ มีกิจกรรมกับครอบครัว การเลือกทานสลัด มื้อเช้าเป็นประจำ ก็ช่วยให้แคลลอรี่ โดยรวมต่อวันของเราสมดุลขึ้น หรือใครสะดวกทาน มื้อเย็น ก็จะลดหุ่นได้ไวค่ะจะเลือกทานมื้อไหน ก็ขอให้มีผักในทุกมื้อ ในปริมาณที่พอเหมาะ และกินให้ครบทุกหมู่จะดีที่สุด ที่สำคัญคือ ผักต้องสะอาด ไม่มียาฆ่าแมลง ไม่มีสารพิษ อย่าง เมนูสลัด จาก ร้าน สลัด เจแอนด์เจ ที่ นัมเบอร์วัน มาร์เก็ต มีติดตู้เย็นไว้จะทานมื้อไหนก็ดีต่อสุขภาพแน่นอนค่ะ

 

------------------------------------

 

ติดตามข่าวสารและความสนุกอื่น ๆ ได้ที่

 

TikTok : Numberonemarket

 

Youtube : Number One Market - นัมเบอร์วัน มาร์เก็ต

 

IG : numberone_market

 

 Website : www.numberonemarket.com

 

Facebook : www.facebook.com/numberonemarketbangna

 

ขอบคุณแหล่งที่มา : urban-farming

 

 

 
บริษัท นัมเบอร์วันแลนด์ จำกัด

231, 233, 235, 237, 239, 241, 243
ถนนรามคำแหง 2 แขวงดอกไม้
เขตประเวศ กรุงเทพฯ 10250

ติดต่อเรา

  • (66) 02-740-9500
  • information@numberonegroup.com
  • เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 8.30 – 18.00 น.
  • ติดตามเรา

  • © COPYRIGHT 2018 NUMBERRAM2. ALL RIGHTS RESERVED. นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล